Bí thư Đà Nẵng yêu cầu phong tỏa gấp 4 phường tại quận Sơn Trà ngay trong đêm

0
101

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông ngay trong đêm 31/7.

Tối 31/7, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và lãnh đạo Sở Y tế đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19 tại “điểm nóng” phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến cho biết, hiện tình hình dịch ở phường Nại Hiên Đông và 3 phường xung quanh là An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang rất phức tạp và khó lường. Dự báo trong những ngày tới, số ca mắc COVID-19 sẽ tiếp tục tăng.

Hiện, phường Nại Hiên Đông đã được phong tỏa tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, số ca tăng nhanh, do đó cần thiết phải áp dụng biện pháp mạnh hơn để nhanh chóng dập dịch. Riêng trong hôm nay, phường đã ghi nhận thêm 21 F0 mới. Do đó, bà Yến yêu cầu lực lượng chức năng không cho người dân ra khỏi nhà.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà)

Đối với việc cung cấp thực phẩm, lực lượng chức năng lên phương án đi chợ dùm hoặc có cách thức hỗ trợ người dân. Bên cạnh đó, tổ COVID cộng đồng phải lên danh sách rõ ràng, một người phụ trách bao nhiêu hộ, hàng ngày phải đến từng hộ để kiểm tra đo thân nhiệt để phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ. Nguyên tắc cách ly đúng 14 ngày, không được phép mở trước 14 ngày.

Sau khi nghe báo cáo, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định, khu vực phường Nại Hiên Đông và 3 phường xung quanh nếu không ngăn chặn sẽ lây lan dịch bệnh ra địa bàn toàn thành phố và chỉ đạo khẩn trương phong tỏa.

Chốt chặn kiểm soát người ra đường trên địa bàn quận Sơn Trà

“Quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông. Đặc biệt, phường Nại Hiên Đông phải đóng cứng các khu vực nguy cơ cao, không cho ra vào, kể cả trường hợp cấp thiết”, ông Quảng nói và nhấn mạnh, riêng người dân ở khu vực có nguy cơ mắc COVID-19 thì sẽ phong tỏa cứng. Kể cả công chức cũng sẽ được nghỉ việc không đi làm, không được di chuyển ra ngoài. Chỉ khi nào được sự cho phép thì mới được ra khỏi khu vực này.

Bí thư Đà Nẵng cũng kêu gọi toàn hệ thống chính trị, người dân toàn thành phố chung sức đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Đây là yếu tố quyết định đến thành công trong công tác chống dịch lần này. Nếu không làm quyết liệt, khẩn trương, thì hậu quả sẽ khó lường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here