21 ngày ôn thi, người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

0
124

Vừa đi làm, vừa chăm lo gia đình nhưng cô N.T.T vẫn cố gắng dành thời gian cho việc học để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Ngày 29/7, mạng xã hội đang truyền tay nhau câu chuyện người phụ nữ 40 tuổi, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 còn đạt số điểm rất cao 27 điểm ở tổ hợp KHXH. Theo nguồn tin từ Trường Người Ta – một group học đường nổi tiếng trên Facebook, người phụ nữ được nhắc tới là cô N.T.T sinh năm 1981, sống tại Hà Nội.

Khi bước vào kỳ thi đại học đầu tiên của đời mình, cô chỉ thiếu 0,5 điểm để đỗ vào ngôi trường Học viện Hành chính Quốc gia. 20 năm sau, một lần nữa cô quyết định tham gia kỳ thi THPT 2021, cô dành ra vỏn vẹn 21 ngày để dành cho việc học bởi còn khá nhiều công việc phải lo toan.

<

Vừa đi làm, vừa chăm lo gia đình nhưng cô N.T.T vẫn cố gắng dành thời gian cho việc học. Được biết, từ khi bắt đầu làm hồ sơ đến ngày thi, cô chỉ có thể dành ra vỏn vẹn 21 ngày để dành cho việc học, cô tập trung ôn tập kiến thức qua sách giáo khoa và các khóa học online. Kết thúc kỳ thi, cô đã đạt được thành tích đáng nể với số điểm các môn: Lịch sử 8,5, Địa lí 9, GDCD 9,5, Ngữ văn 7,25. Tổng điểm tổ hợp KHXH lên đến 27 điểm, một số điểm đáng mơ ước với nhiều người trong chúng ta.

Theo thông tin cập nhật từ các diễn đàn học đường, cô T. dự định sẽ đăng ký vào ngành Việt Nam học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Câu chuyện của cô truyền cảm hứng học tập cho rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, dưới phần bình luận cô còn gửi kèm lời nhắn động viên các bạn sĩ tử không đạt được thành tích như mong muốn trong kỳ thi: “Cháu hãy nhìn kết quả cô đạt được trong kỳ thi THPT vừa qua để cố gắng nhé, còn đam mê sẽ vượt qua tất cả cháu ạ. Đam mê của cô từ 20 năm trước, lúc đó thiếu 0,5 điểm vào trường Học viện Hành chính Quốc gia và vì bố mẹ cô già hơn 70 tuổi không nuôi được nếu cô học đại học. Năm nay cô thi, may mắn điểm khá cao, cô mong là cô đỗ được một trường nào đó”.

21 ngày ôn thi, người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 4.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here